Còn hàng

BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH

BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
BÈO TAI TƯỢNG / BÈO CÁI - CÂY THỦY SINH
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: NO BRAND
Loại: BÈO
Đang cập nhật
20.000₫
Số lượng
0966 379 616
Gọi ngay 0966 379 616 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

BÈO CÁI - BÈO TAI VOI, TAI TƯỢNG có bộ rể dài, um tùm thích hợp làm nơi trú ẩn cho các bé cá nhỏ hay cá mới sinh. Với chiều dài ấy, bèo tai voi còn có khả năng lọc nước rất tốt, chỉ cần bỏ 1 - 2 tai bèo vào hồ thủy sinh của bạn. Bạn sẽ thấy chất lượng nước được cải thiện rõ rệt. Nếu kết hợp sử dụng chung với vi khuẩn quang hợp đảm bảo bạn sẽ nhìn rõ tận đáy hồ mình.

Thông tin sản phẩm:
- Quy cách sản phẩm: 1 Búp Bèo Cái như ảnh mô tả. 
- Màu sắc: Xanh lá cây.
- Kích thước: 5-7cm (Size Trung) và 10-15cm (Size Đại). 

Đặc điểm của cây bèo cái:
Bèo cái sống nổi trên mặt nước trong khi rễ của bèo cái chìm dưới nước gần các đám lá trôi nổi. Bèo cái là một loại cây lâu năm một lá mầm với các lá dày, mềm tạo ra hình dáng giống như một cái nơ. Các lá có thể dài tới 14 cm và không có cuống, có màu xanh lục nhạt, với các gân lá song song, các mép lá gợn sóng và được che phủ bằng các sợi lông tơ nhỏ và ngắn. Bèo cái là một loài thực vật đơn tính, có các hoa nhỏ ẩn ở đoạn giữa của cây trong các đám lá, các quả mọng màu lục có kích thước nhỏ được tạo ra sau khi hoa được thụ phấn. Loài cây này có thể sinh sản vô tính, các cây mẹ và cây con liên kết với nhau bằng một thân bò ngắn, tạo ra các cụm bèo cái dày dặc.

Sự phát triển của bèo cái làm cho bèo cái trở thành một loại cỏ dại trong các tuyến đường thủy. Bèo cái là loại cỏ dại sống dưới nước phổ biến tại Hoa Kỳ, cụ thể là ở Florida là khu vực mà số lượng lớn của bèo cái gây cản trở trên các tuyến đường thủy. Bèo cái là một loài thực vật có khả năng làm giảm tính đa dạng sinh học của các vùng nước ngọt. Các cụm bèo cái cản trở sự trao đổi khí trong mặt phân giới nước-không khí, điều này làm giảm lượng oxy trong nước và giết chết nhiều loài cá, chúng cũng ngăn cản sự chiếu sáng và giết chết nhiều loài thực vật sống ngầm dưới nước, cũng như làm thay đổi cộng đồng thực vật sống nổi trên mặt nước bằng cách chèn ép chúng.

Người ta có thể kiểm soát sự sinh sản của chúng bằng cách vớt chúng khỏi mặt nước và đem đi xử lý hoặc dùng các loại thuốc diệt cỏ dưới nước. Hai loại côn trùng cũng đang được thử nghiệm như là biện pháp kiểm soát sinh học. Một loại mọt (Neohydronomous affinis) ở vùng Nam Mỹ và ấu trùng của chúng ăn các lá của bèo cái, cũng như ấu trùng của một loài nhậy (Spodoptera pectinicornis) ở Thái Lan, đều là các công cụ kiểm soát có hiệu quả sự sinh trưởng của bèo cái.

 Ứng dụng thực tế:
- Bèo cái thông thường được sử dụng trong các ao nuôi cá ở các vùng nhiệt đới để tạo nơi trú ẩn cho cá bột và cá nhỏ. Bèo cái cạnh tranh thức ăn với tảo trong nước vì thế chúng có ích trong việc ngăn ngừa sự bùng nổ của loài này.
- Một số tác giả cho rằng cây bèo cái có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng và một số chất dinh dưỡng trong môi trường nước. Vì thế họ cho rằng bèo cái có tính năng chống ô nhiễm cho nước, đặc biệt quan trọng cho các vùng đô thị một số quốc gia đang phát triển, do hệ thống dẫn và xử lý nước thải còn chưa hoàn chỉnh nên đã gây ra tình trạng ô nhiễm nặng cho nước bề mặt.

 

Bài viết chia sẻ

Đang cập nhật

Lên đầu trang
Lỗi giao diện: file 'snippets/chong-copy.bwt' không được tìm thấy