Còn hàng

LAN NƯỚC - CÂY THỦY SINH

LAN NƯỚC - CÂY THỦY SINH
LAN NƯỚC - CÂY THỦY SINH
LAN NƯỚC - CÂY THỦY SINH
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: NO BRAND
Loại: CÂY THỦY SINH
Đang cập nhật
30.000₫
Số lượng
0966 379 616
Gọi ngay 0966 379 616 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

CÂY LAN NƯỚC là một trong những loài thực thủy sinh được tìm thấy rất nhiều ở nước ta. Cây phân bố chủ yếu ở các vùng ao hồ và đầm lầy châu Á. Lan nước còn có tên gọi khác là “lan muỗng, lăng muỗng,…”. Cây có lá mọc ra từ rễ, chiều cao cuống lá có thể lên đến 50cm. Lá có hình bầu dục với đầu ngọn được vót nhọn. Cây phát triển tốt trong môi trường có ánh sáng vừa phải.
Cây Lan nước được xem là cây trồng không thể thiếu trong những bể cá cảnh hiện nay. Là loài cây sống trong nước, cây có tác dụng tạo môi trường sống cho cá cảnh, tăng cường oxy trong nước giúp cá không bị ngạt và hỗ trợ làm sạch nước trong bể cá.

Thông tin sản phẩm:
- Tên khoa học: Echinodorus Grisebach.
- Xuất xứ: Việt Nam. 
- Vị trí trồng: trung, hậu cảnh. 
- Quy cách: 1 chậu khoảng 10-12 cây tùy size to nhỏ. 
- Kích thước: Cây dạng thẳng đứng có chiều cao 5-15cm.
- Màu sắc: xanh lá.
- Ánh sáng: trung bình. 
- Nhiệt độ: 18 – 30 độ C.
- pH: 5.0 – 7.0.
- Tốc độ sinh trưởng: bình thường. 
- Chăm sóc: cực dễ.  
- Trồng cạn và bán cạn: được.
- CO2: Nếu có thêm CO2 giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn. Không có vẫn phát triển bình thường. 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc:
- Lan Nước có hình dạng thân rễ chùm, với nhiều lá có hình lưỡi mác. Lá màu xanh lục đậm với nhiều gân lá mảnh, thân lá ngắn. Có thể trồng Lan Nước trong các bể thủy sinh bán cạn hoặc ngập nước toàn phần.
- Cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng hơi yếu, nơi râm mát không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu bể ở trong nhà, không có ánh sáng tự nhiên cần phải lắp đèn chiếu. Không cần sáng mạnh, chỉ cần vừa đủ là được.
- Nếu bổ sung khí CO2, cây sẽ cho ra nhiều lá xanh và phát triển mạnh hơn. Bón phân vi chất sẽ giúp thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên hạn chế bón phân nitrat vì có thể làm lá cây chuyển đen hoặc nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng mạnh.

Lưu ý:
- Trong cách trồng cây Lan Nước hồ thủy sinh cần chú ý, nếu phát hiên những chiếc là có dấu hiệu bị vàng, khô, sắp rụng hãy cắt bỏ.
- Nếu bạn biết cách trồng Lan Nước thủy sinh nó có thể vươn cao lên trên mặt nước. Tuy nhiên vẫn cần đảm báo ánh sáng và đồ ẩm cho chúng. Loại bỏ những chiếc là không cần thiết giúp cây nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách trồng cây Lan Nước hồ thủy sinh cần đảm bảo thời gian chiếu sáng từ 8 đến 10 giờ trở lên.
- Nên thường xuyên cắt tỉa những chiếc lá già và lớn hơn ở gốc cây. Các chồi nách có thể được loại bỏ để làm cho sự tăng trưởng lan rộng hơn và đỉnh của nhánh cuối cùng để giảm kích thước hoặc chiều cao.

Bài viết chia sẻ

Đang cập nhật

Lên đầu trang
Lỗi giao diện: file 'snippets/chong-copy.bwt' không được tìm thấy